โครงการออกแบบพัฒนาส่วนบุคคล
ร้าน B BAKER’S - Homemade Bakery.
ส.1 สืบค้น
การศึกษาบรรจุภัณฑ์ของร้านบ้านนารีสโมสร หลังจากนำเสนอผลงาน
หลังจากนำเสนอผลงานไปพบว่า ยังมีส่วนที่ไม่สมบูรณ์อยู่มาก ทั้งตัวบรรจุภัณฑ์ ลายกราฟิก ตลอดจนการเลือกวัสดุมาใช้ จึงได้เลือกเอาจุดอ่อนเหล่านี้มาสร้างบรรจุภัณฑ์ เพื่อใช้เป็นคู่แข่งกับร้าน บ้านนารีสโมสร
โลโก้ของร้านบ้านนารีสโมสร
จุดอ่อนของโลโก้ คือ จุดเด่นไม่ใช่ชื่อร้าน
ทำให้ผิดจุดประสงค์
บรรจุภัณฑ์ชั้นใน
จุดอ่อนของบรรจุภัณฑ์ชั้นใน คือการเลือกใช้วัสดุที่หนาเกินไปทำให้ปิดไม่สนิท และยังขาดลายกราฟฟิกที่น่าสนใจ
บรรจุภัณฑ์ชั้นนอก
วัสดุที่นำมาใช้ไม่แข็งแรงพอที่จะคงรูปร่างไว้ได้ และตัวล็อกด้านข้างนั้นเล็กเกินไปทำให้มีโอกาศที่บรรจุภัณฑ์ชั้นในหลุดออกมาได้
การศึกษาเพิ่มเติม
สรุปความต้องการ และแนวทางการออกแบบ
ร้าน B. BAKER’S - Homemade bakery ตัว B. ย่อมาจาก บ้าน BAKER’S คือ Bakeries จะเป็นการออกแบบเพื่อเป็นคู่แข่ง โดยอาศัยจุดอ่อนของบรรจุภัณฑ์ของ ร้านบ้านนารีฯ จุดแข็งของร้านคู่แข่งที่เน้นความเรียบๆ ดั้งนั้นการออกแบบจึงมี ดังนี้
โทนสีที่เลือกใช้ เป็นสีเข้มเพื่อให้ตัดกับความหวานของเบเกอรี่ แล้วแซมด้วยสีที่ฉูดฉาด เพื่อให้บรรจุภัณฑ์เด่นขึ้นมา เช่น ดำ น้ำตาล ส้ม เหลือง เป็นต้น วัสดุที่เลือกใช้ เป็นกระดาษฟูดเกรด และหมึกถั่วเหลือง เคลือบ 1 ด้านการออกแบบจะเป็นการออกแบบเพื่อการห่อกลับบ้าน และเดลิเวอรี่เป็นหลักโดยรูปแบบที่เลือกใช้จะเน้นลูกเล่นเพื่อการสะสม และโฆษณาไปด้วยในตัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น